Cùng nhìn lại những “nỗi buồn” công nghệ trong năm qua

with Không có phản hồi
Samsung khai tử Galaxy Note 7, Google từ bỏ dự án điện thoại lắp ghép Ara, BlackBerry tuyên bố rút khỏi mảng phần cứng là những câu chuyện công nghệ buồn đáng để ta suy ngẫm.

Trái đắng mang tên Note 7

“Bom tấn” mang tên Samsung Galaxy Note 7 có lẽ là câu chuyện công nghệ đau lòng nhất trong năm qua. Samsung buộc phải khai tử mẫu sản phẩm này vì lí do cháy nổ, kéo theo biết bao nhiêu tiếc nuối từ phía người dùng về một hồng nhan bạc mệnh.

BlackBerry dừng cuộc chơi phần cứng

Chứng kiến khoản lỗ 372 triệu USD trong kết quả tài chính quý II, Dâu Đen đã phải dừng cuộc chơi phần cứng và sẽ chỉ tập trung phát triển mảng phần mềm. Người hâm mộ không khỏi xót thương một nhà sản xuất di động từng đứng top đầu của thế giới với những sản phẩm riêng biệt, cá tính, không lẫn với bất kỳ đối thủ nào trên thị trường.

Dự án điện thoại lắp ghép Ara tan thành mây khói

Google từng đặt rất nhiều hy vọng vào dự án Project Ara. Tuy nhiên, dự án này cũng đã buộc phải khai tử vì có quá nhiều vấn đề bất cập xoay quanh chiếc điện thoại có khả năng lắp ghép và thay thế linh kiện dễ dàng như một chiếc máy tính.

Đồng hồ thông minh Pebble sẽ chẳng còn trên thị trường

Chiến trường smartwatch quá khắt nghiệt, Pebble sa cơ thất thế rơi vào tay ông lớn Fitbit. Đồng thời Pebble cũng tuyên bố sẽ ngưng hỗ trợ và bảo hành mọi sản phẩm của hãng. Các sản phẩm được công bố trong thời gian gần đây là Time 2 hay Core có thể sẽ không bao giờ đến được tay người dùng cuối.

iPhone SE là nước cờ “4-inch” cuối cùng của Apple

iPhone SE có thể là sản phẩm “4-inch” cuối cùng được Apple ra mắt. Tuy được mệnh danh là bé hạt tiêu, nhưng do nhu cầu thị trường không cao, chứng kiến mức sụt giảm về lợi nhuận, nhà sản xuất di động hàng đầu hiện nay có thể sẽ khai tử dòng sản phẩm này.

MacBook Air không còn được nâng cấp

Với những lợi thế vượt trội từ các mẫu MacBook thế hệ mới của Apple, MacBook Air sẽ là sản phẩm khai tử tiếp theo mà Apple hướng đến.

Xbox 360 đã đến hồi kết

Dòng Xbox 360 có tuổi đời khá cao và được Microsoft liên tục nâng cấp và đổi mới trong những năm qua. Nhưng rất có khả năng Microsoft sẽ ngưng phát triển bởi Xbox One (ra mắt 2013) có quá nhiều lợi thế hơn so với Xbox 360.

Toshiba sẽ ngưng sản xuất laptop truyền thống

Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng mỏng, nhẹ hơn. Việc Toshiba ngưng sản xuất dòng laptop truyền thống là điều khó thể nào tránh khỏi, kế hoạch này sẽ được hãng triển khai vào tháng 3.

Tablet Android giá rẻ đâu còn?

Tablet chạy Android giá rẻ dường như không còn đủ khả năng bám trụ trên thị trường di động được nữa. Hiện chỉ mỗi nhà sản xuất Dell là nhà sản xuất duy nhất phát triển những sản phẩm tablet Android thuộc phân khúc này. Sự khác biệt quá lớn giữa phân khúc tablet Android cao cấp và nhu cầu người dùng ít ỏi đã vô tình thiêu trụi phân khúc dòng sản phẩm này.

Adobe Flash và cái kết “không sớm thì muộn”

Năm 2017, ngày tàn của Adobe Flash sẽ đến và chào đón HTML5. Những hạn chế về tính ổn định, bảo mật và thiếu nội dung hỗ trợ di động đã khiến Flash có kết cục như ngày hôm nay.

Nguồn: techz.vn