Tổng hợp những lỗi wifi thường gặp và cách khắc phục

with Không có phản hồi

Nắm bắt được những lỗi wifi thường gặp giúp người dùng sử dụng thiết bị modem wifi của mình tốt hơn. Bên cạnh đổi mật khẩu wifi thường xuyên thì việc phát hiện lỗi và khắc phục lỗi wifi đó mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn.

Wifi nhà bạn đang sử dụng yếu, hay gặp lỗi? bạn đã thử một số cách như: dùng phần mềm WIFI SiStr  để kiểm tra tín hiệu Wifi hay quản lý Wifi bằng những phần mềm tuy nhiên nó vẫn chưa thể giúp bạn giải quyết được hết các lỗi thường gặp khi dùng wifi. Bài viết này sẽ tổng hợp một số lỗi wifi thường gặp và đưa ra cách khắc phục chúng.

Những lỗi wifi thường gặp và cách khắc phục.
1. Modem mất kết nối với Internet
khac phuc loi wifi
Nếu gặp trường hợp này bạn làm như sau:
– Rút dây cáp mạng Internet ra khỏi router đồng thời tắt nguồn đợi khoảng 30-40 giây sau bật lại.
– Cắm lại đầu jack dây cáp vào router, kiểm tra lại các đầu nối xem có bị đứt không.
– Khởi động lại modem chờ các đèn tín hiệu sáng.
-Cuối cùng dùng trình duyệt mở thử một trang web để biết kết quả.
 2. Không tìm thấy tên Wifi
Trường hợp bạn không dò tìm thấy tên wifi bạn làm như sau:
– Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính,  làm như sau vào Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks. Tới đây có 2 trường hợp:
+  Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)”
+ Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và điền thêm thông tin theo yêu cầu vào đó.
sua loi wifi
– Cuối cùng kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu tốt, ổn định.
3. Máy tính không tìm thấy router
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:
– Router mới được thay dẫn đến những thông số thiết đặt chưa phù hợp.
Cách khắc phục:
– Đầu tiên bạn hãy cắm jack dây cáp kết nối máy tính Ethernet với cổng mạng LAN của router.
+ Truy cập vào Network Settings của máy tính.
+ Vào Control Panel/Network and Internet/Network Sharing Center/Change Adapter Settings.
+ Chuột phải chọn Properties of Local Area Connection.
– Hộp thoại Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4) mở ra. Bạn chọn”Use the following IP address”, tại khung “IP address” bạn nhập vào dãy số mặc định của router là : 192.168.1.1. Dãy số này có dạng 192.168.1.x vì vậy để tranh xung đột bạn có thể thay đổi thành 192.168.1.2, 192.168.1.3…
– Dưới mục “Subnet mask” nhập vào dãy số 255.255.255.0 — mã số sử dụng cho mạng nhà riêng. Tại “Gateway” nhập địa chỉ IP router mặc định như trên là : 192.168.1.1
4. Mạng bị rớt.
Mạng rớt khiến kho tín hiệu Wifi bị ảnh hưởng dấu hiệu để nhận biết viêc này là đèn báo cáp modem nháy liên tục. Cách khắc phục tình trạng này:
– Thay mới bộ chuyển đổi nếu bạn dùng chung đường với đường dây điện thoại cố định.
– Nếu bạn đang dùng nhiều hơn 2 bộ splitter gây thừa thãi thì hãy thay thế chúng bằng splitter 2 chiều để tăng tín hiệu kết nối.
5. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần
Nếu bộ phát wifi nhà bạn đặt dưới phòng khách, khi di chuyển lên những tầng trên hoặc sang phòng khác bạn thấy sóng yếu đi rõ rệt? Điều này không có gì lạ, chúng hoàn toàn hợp lý.
Cách khắc phục:
– Kiểm tra ăng -ten của router.
– Lắp thêm bộ phát cho các phòng cách xa router.
– Cập nhật firmware cho router.
fix loi wifi
Dùng 1 lon bia giúp tăng tín hiệu wifi
6. Router bị tắt đột ngột
Router phải hoạt động liên tục trong nhiều ngày dẫn tới việc hỏng hóc gây ra tình trang tắt đột ngột. Bạn nền đặt router một nơi thoáng mát, đồng thời kiểm tra để đảm bảo các lỗ thông hơi trên chúng khoogn bị bụi bẩn che khuất.  Rút ổ cắm nguồn của router để một lúc sau cắm lại. Khi không dùng hãy tắt chúng đi.
Hiện nay có những touter đời mới cho phép bạn chỉ định khi nào tắt hoặc sau 30 phút không dùng thì hệ thống tự chuyển về chế độ nghỉ bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho thiết bị đã cũ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-wifi-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-3855n.aspx
Đó là 6 nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục khi wifi nhà bạn bị lỗi nếu wifi nhà bạn vẫn sử dụng có dấu hiệu yếu đi thì đó cũng có thể là việc bạn không đặt mật khẩu cho chúng dẫn đến trường hợp quá nhiều thiết bị cùng truy cập, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi mật khẩu wifi để đặt mật khẩu bảo vệ tín hiệu sóng nhà mình luôn ổn định.

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn